Những rắc rối có thể gặp phải khi mọc răng khôn

Vào giai đoạn từ 18 đến 25 tuổi là thời kỳ răng khôn bắt đầu mọc. Một số quý khách có thể mọc răng muộn hơn tùy vào cơ địa của mỗi người. Răng khôn mọc không giống như các răng khác, chúng được chia ra thành nhiều đợt, mỗi lần răng nhú lên gây đau đớn và có thể gây ra nhiều rắc rối khác cho mọi người.
Răng khôn nghe tên thật “oai” nhưng thật ra nó chẳng khôn tí nào. Vì mọc muộn và mọc sâu trong cùng cung hàm nên có thể khi nhú lên đã không còn chỗ dành cho chúng (các răng khác đã mọc bao trọn cung hàm). Khi đó răng khôn có thể mọc ngầm dưới lợi hoặc có thể mọc đâm xiên hay đâm ngang chệch ra khỏi vị trí cung hàm. Cũng chính bởi thế mà không ít rắc rối đã xảy ra cho chủ nhân của chúng. Nhiều câu hỏi đặt ra, mọc răng khôn trong bao lâu, răng khôn gây ra những tác hại gì?

Những rắc rối có thể gặp phải khi mọc răng khôn

Bệnh viêm nha chu:
 
Viêm nha chu là bệnh răng miệng rất thường gặp, nhất là khi các bạn mọc răn khôn. Vì mọc trong cùng nên khi ăn nhai thức ăn và vệ sinh khoang miệng, chúng ta khó làm sạch triệt để các mảng bám thức ăn còn thừa. Chính điều đó tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển nhanh chóng gây ra bệnh viêm nha chu, sưng, đau răng, hôi miệng và đôi khi cứng hàm. Viêm lợi sẽ tái phát lặp đi lặp lại nhiều lần nếu khách hàng không chữa trị dứt điểm. Nếu để lâu ngày, viêm lợi sẽ bị nặng hơn và ôi khi có kèm theo cơn sốt, khó khăn trong việc há miệng hoặc có thể bị sưng vùng mặt. Ðể khắc phục viêm lợi trùm răng khôn, một số bác sĩ khuyên nên cắt lợi trùm, tuy nhiên viêm lợi trùm thường tái phát sau khi cắt. Bâng khuâng có nên nhổ răng khôn không và nên nhổ vào thời điểm nào?
Tình trạng răng mọc chen chúc
 
Răng khôn mọc bị kẹt ở dưới lợi sẽ đẩy các răng nằm phía trước gây nên sự chen chúc ở các răng cửa. Ðể ngăn ngừa sự mọc chen chúc các răng, việc nhổ bỏ răng khôn là có ích.
Làm hư hại, ảnh hưởng đến những răng khác
 
Răng khôn mọc lệch hay răng khôn bị sâu sẽ dễ làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Một số ít trường hợp, mọc răng khôn bị kẹt dưới lợi có thể gây tiêu chân răng xa ở những răng kế cận. Triệu chứng sớm của việc mọc vênh này là những cơn đau âm ỉ ở khu vực đó. Nếu để lâu không chữa thì sẽ rất đau và nhiễm trùng có thể xảy ra.
Răng khôn mọc lệch gây nhiều nguy hiểm, các rủi ro của nó rất khó lường và hay gây rất nhiều đau đớn cho người bị bệnh. Bởi vậy khi có răng khôn mọc lệch khách hàng nên đến ngay phòng khám nhổ răng khôn ở đâu tốt nhất để có dịch vụ chữa trị tốt từ những bác sỹ nha khoa đầu ngành và chi phí nhổ răng khôn giá cả phải chăng.
Nguồn bài viết lấy tại: phauthuathamho280.blogspot.com
TRUNG TÂM NHA KHOA ĐĂNG LƯU
CS1 : 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại Cs 1 : (+84 8) 3803 0578 – (+84 8) 6297 7148
CS2 : 536 – 540 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Q.5, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại Cs 2 : (+84 8) 6682 0246 – (+84 8) 3924 5604
CS3: (Phòng Khám Răng Hàm Mặt) : 1256 – 1258 Võ Văn Kiệt – phường 10 – Quận 5 – Hồ Chí Minh – Việt Nam
Điện thoại Cs 3 : (+84 8) 3856 7479 – 1900 7103
EMAIL: drtien@nhakhoadangluu.com.vn
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.