Nhổ răng khôn mọc lệch lạc có an toàn không?

Nhổ răng số 8 mọc lệch lạc là phương pháp tốt nhất cho phép chấm dứt hiện tượng đau nhức và phiền toái khi răng phát triển. Nhưng, nhiều bạn vẫn hoài nghi về việc có có nên nhổ răng số 8 mọc chệch không.
Nhổ răng khôn là kỹ thuật dùng để đình chỉ răng, lấy răng ra khỏi tổ chức của nó trên cung hàm. Nhưng các trường hợp nhổ răng có thể không giống, với mức độ phức tạp không giống nhau bởi vị trí và những bệnh lý thực tế của răng cần nhổ, băn khoăn trường hợp nhổ răng khôn mọc lệch có bị sao không, có nên nhổ răng khôn không?
Nếu răng khôn bị mọc lệch, chuyên gia nha khoa khuyến khích triển khai nhổ bỏ sớm khi mầm răng số 8 có dấu hiệu bất thường để tránh vấn đề đau nhức, trùm lợi, sưng tấy nướu lợi, cứng hàm và gây nhiều phản ứng xấu nguy hiểm khác. Nhiều trường hợp răng số 8 mọc sai vị trí sâu cuối hàm, khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng, làm tích tụ thức ăn lâu ngày gây ra tiền sử bệnh viêm nướu, sâu răng số 8 và lây lan sâu răng sang răng số 7 kế cận.

Nhổ răng khôn mọc lệch có bị sao không?

Nếu không chỉ định nhổ răng số 8 mọc lộn xộn sớm, khi răng mọc sẽ gây đau nhức khó chịu, tái phát rất nhiều lần, sốt cao, nổi hạch. Răng số 8 mọc lệch lạc càng phát triển liên tục càng gây chèn ép những răng khác, khiến răng xô lệch, ảnh hưởng hết cả hàm răng. Vậy bước vào độ tuổi trưởng thành, thời gian mọc răng khôn trong bao lâu mới xong.
Về bản chất, nhổ răng khôn mọc lệch lạc giống với nhiều trường hợp nhổ răng khác, tuy nhiên có độ khó và phức tạp hơn vì răng ở vị trí cuối hàm và hướng mọc bất thường.
Vì vậy, trước khi nhổ răng số 8 mọc chệch, bác sĩ sẽ cần phải thăm khám, chụp X – quang răng miệng để xác định kĩ càng vị trí mọc, hướng mọc của răng, số lượng chân răng số 8 như thế nào để ứng dụng dịch vụ nhổ răng hợp lý nhất với chi phí nhổ răng khôn không quá đắt.
Nhổ răng số 8 mọc lệch lạc khá phức tạp bởi việc thao tác nhổ răng cần phải xác thực, nhanh chóng và tối ưu, tránh tình tràng nhổ sót chân răng hoặc làm tổn thương nướu quá rất nhiều, gây chảy máu và đau nhức lâu lành về sau. Bởi thế nhổ răng số 8 mọc lệch lạc có nguy hiểm không tùy thuộc nhiều vào tay nghề của nha sĩ và sự hỗ trợ của máy móc, công cụ nhổ răng có đáp ứng được hay không.
Nguồn bài viết lấy tại: tonghopdichvuthammy.blogspot.com
TRUNG TÂM NHA KHOA ĐĂNG LƯU
CS1 : 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại Cs 1 : (+84 8) 3803 0578 – (+84 8) 6297 7148
CS2 : 536 – 540 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Q.5, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại Cs 2 : (+84 8) 6682 0246 – (+84 8) 3924 5604
CS3: (Phòng Khám Răng Hàm Mặt) : 1256 – 1258 Võ Văn Kiệt – phường 10 – Quận 5 – Hồ Chí Minh – Việt Nam
Điện thoại Cs 3 : (+84 8) 3856 7479 – 1900 7103
EMAIL: drtien@nhakhoadangluu.com.vn
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.